Khai mạc Đường hoa Cần Thơ Xuân Kỷ Hợi 2019
Khai mạc Đường hoa Cần Thơ Xuân Kỷ Hợi 2019
Cập nhật 02/02/2019 09:02:30
Đặt xe

NDĐT - Đường hoa nghệ thuật TP Cần Thơ thực hiện trên tuyến đường đôi Võ Văn Tần - Nguyễn Thái Học, có chiều dài là 310m, từ 80.000 chậu hoa tươi với chủ đề: “Mừng Đảng quang vinh - Mừng Xuân Kỷ Hợi; Cần Thơ 15 năm - Một chặng đường phát triển (2004 – 2019)”. Còn đường đèn nghệ thuật Cần Thơ được lắp dựng trên tuyến đại lộ Hòa Bình có tổng chiều dài 800m và được lên đèn từ ngày 22-12-2018.

 
 
 

Bằng nghệ thuật xếp đặt với bàn tay khéo léo của các nghệ nhân, không gian đường hoa nghệ thuật Xuân Kỷ Hợi TP Cần Thơ được lắp đặt 36 mô hình, tiểu cảnh, tạo thành điểm tham quan, vui chơi, giải trí thú vị cho du khách gần xa. Điểm nhấn đầu tiên là cổng chào bề thế, với hình tượng chú heo vàng được đặt ở trung tâm cùng với mâm ngũ quả và mâm bánh tét nhằm nhắc nhở ngày Tết cổ truyền của vùng đất phương Nam.

Đường hoa nghệ thuật chia làm bốn cụm với từng chủ đề kết nối với nhau. Cụm đầu với chủ đề “Đất nước gấm hoa” giới thiệu một số di tích lịch sử văn hóa và danh lam, thắng cảnh như: Hồ Gươm - Hà Nội, Kinh thành Huế, Bến Nhà Rồng, Bến Ninh Kiều... Được đan xen trong sắc hoa đồng bằng; hương hoa Đà Lạt; cùng với các cành hoa công nghệ lạ mắt, đang xoay chuyển không ngừng… “Cần Thơ 15 mùa hoa”, mang ý nghĩa thành tựu của TP Cần Thơ, từ phát triển đô thị, đến xây dựng nông thôn mới, được điểm xuyến bằng hoa trái và chim, cá cảnh. Cụm thứ ba mang sắc thái “Tết phương Nam”, đề cao tinh thần bảo vệ chủ quyền đất nước, thông qua mô hình bản đồ Việt Nam được kết bằng hoa, làm nổi bật các quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa và Côn Đảo, Phú Quốc. Bên cạnh đó, là các gian trái cây tạo hình nghệ thuật chuyển động, các chú heo lái xe dễ thương, các cô gái tấu nhạc tài tử - giai điệu xuân; cùng mô hình vươn vai Phù Đổng tiêu biểu cho sức sống, khát vọng vươn lên của một thành phố động lực ở đồng bằng sông Cửu Long. Cụm cuối là cổng phụ, phía đường Phan Đình Phùng có mô hình đàn heo âm dương theo phong cách tranh dân gian Đông Hồ quen thuộc.

Năm nay, đường hoa nghệ thuật TP Cần Thơ sẽ trưng bày phục vụ nhân dân và khách tham quan trong chín ngày, từ ngày 1-2-2019 đến 9-2-2019 (từ ngày 27 Tháng Chạp đến Mùng 5 Tết).

 

Bên cạnh đó, đường đèn nghệ thuật TP Cần Thơ cũng được lắp đặt trên tuyến đại lộ Hòa Bình có tổng chiều dài 800m và đã được sáng đèn từ ngày 22-12-2018. Đáng chú ý, có ba mô hình điểm nhấn gồm: Cổng chào tại giao lộ đường Quang Trung – Đại lộ Hoà Bình; Vòng xoay phía trước công viên Lưu Hữu Phước và tại vòng xoay trước trụ sở UBND TP Cần Thơ. Các điểm này, được sử dụng công nghệ đèn led loại mới cực sáng, hiện đại, làm nổi bật các họa tiết và chữ phụ đề, liên tục chuyển đổi sắc màu và chuyển động ánh sáng. Các điểm nhấn, phối hợp cùng với bốn đoạn đèn hoa nghệ thuật, tạo thành không gian ánh sáng lung linh, huyền ảo cuốn hút người xem và khách tham quan.

BÙI QUỐC DŨNG

Share Tweet Plus Gmail
Từ khoá: thuê xe cần thơ, thuê xe cần thơ giá rẽ, thuê xe giá rẽ, thuê xe 4 chỗ cần thơ, thuê xe 7 chỗ cần thơ , thuê xe 16 chỗ cần thơ, thuê xe đưa rước khách sân bay, thuê xe đi tour cần thơ, thuê xe công tác, cho thuê tài xế , Cho thuê xe du lịch tại cần thơ , Xe đưa đón sân bay cần thơ , Thuê xe chất lượng uy tín cần thơ , Tư vấn thuê xe cần thơ

A9 KDC Hưng Phú, P.Hưng Phú, Q.Cái Răng, Tp.Cần Thơ

Điện thoại: 0916.23.70.90 | 0977.457.287 | 0907.413.588

Tài khoản ngân hàng 0791000021577 - Trần Quang Chuyền

Website: www.thuexenhanhcantho.com